Đoàn cán bộ, sĩ quan quân đội biệt phái, viên chức và người lao động Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Đoàn cán bộ, sĩ quan quân đội biệt phái, viên chức và người lao động Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1045 – 2/9/2019) và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ngày 24/8/2019, Đoàn cán bộ, giảng viên, viên chức, sĩ quan quân đội biệt phái, người lao động Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế do đồng chí PGS, TS Nguyễn Quang Linh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế kiêm Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cùng đi có các đồng chí: TS Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; đồng chí Đại tá Lê Kim Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Thượng tá Trần Văn Bản, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm và đông đủ cán bộ, giảng viên, viên chức, sĩ quan quân đội biệt phái, người lao động toàn Trung tâm.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị - nơi ghi dấu cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt bảo vệ thành cổ, rất nhiều quân dân trên khắp cả nước và quân dân tỉnh Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc khu đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, đã quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí PGS, TS Nguyễn Quang Linh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế kiêm Giám đốc Trung tâm khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, giảng viên Đại học Huế nói chung và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế nói riêng đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc; tiếp tục đưa Đại học Huế phát triển xứng đáng là đại học vùng trong cả nước, nơi đào tạo hàng trăm nghìn nguồn lực lao động chất lượng cao góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo cũng như xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.