Ngày 29/12/2021, Đảng ủy Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và xây dựng Đảng bộ năm 2022. Tham dự có đ/c PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm; TS Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư đảng ủy, chủ nhiệm UBKT đảng ủy Đại học Huế;  Trung tá Nguyễn Tấn Thắng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn. Trong năm đã và đang đào tạo được 9 khóa với 7.222 sinh viên, kết quả học tập có 90% đạt yêu cầu trở lên. Đặc biệt, tiếp đón, cách ly gần 2.000 công dân phòng chống dịch Covid – 19. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hiện nay, có 01 đề tài cấp Đại học Huế, 04 đề tài cấp cơ sở và triển khai 03 đề tài cấp cơ sở; chuẩn bị giáo án, bài giảng thông qua đề cương theo Thông tư số 05 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Công tác xây dựng Đảng bộ thường xuyên được chú trọng, nhất là tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; kết nạp 01 đảng viên.

Đại tá Lê Kim Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Đại học Huế thông qua dự thảo Nghị quyết.

Năm 2022, Đảng ủy xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung hoàn thành chương trình, kế hoạch đào tạo môn học giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên; hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng; làm tốt công tác phòng chống dịch; quán triệt nghiêm túc, chặt chẽ Nghị quyết các cấp; nhất là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, gắn với xây dựng ban, khoa, Trung tâm vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.