Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 18/11/2012 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh Trung ương, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành liên quan.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Huế được thành năm 1997 với nhiệm vụ tổ chức giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng cho HS-SV các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và PTTH khu vực Thừa Thiên Huế. Những ngày đầu mới thành lập Trung tâm gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ. Sau 15 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, tỉnh Thừa Thiên Huế và sự tập trung đầu tư của Đại học Huế, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ viên chức lao động, Trung tâm đã phát triển mạnh trên tất cả các mặt. Hệ thống các phòng học, phòng sinh hoạt, sân bãi, thao trường, trang thiết bị phục vụ giảng dạy được đầu tư, nâng cấp khang trang, hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo. Từ khi mới thành lập đến nay, Trung tâm đã đào tạo môn GDQP, AN cho 126 khóa với trên 130.000 lượt học sinh, sinh viên từ các trường đại học thành viên của Đại học Huế và các trường Cao đẳng Công nghiệp, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y Tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra Trung tâm đang đào tạo hai chuyên ngành hệ chính quy GDQP ghép môn ở Khoa Giáo dục Thể chất và trường Đại học Sư phạm với 1.035 sinh viên. Ngoài nhiệm vụ đào tạo môn GDQP,AN cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm còn được giao nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên GDQP,AN cho các trường THPT ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, cho đến nay Trung tâm đã đào tạo 7 khóa với 357 học viên ở các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên… góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn GDQP, AN cho các trường THPT trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Với những kết quả đạt được đó, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Huế đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì để ghi nhận công lao đóng góp của Trung tâm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Cũng trong đợt này các cá nhân và tập thể của Trung tâm còn được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 1 các nhân, được Bộ trưởng tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân, được Giám đốc Đại học Huế tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân.

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế - Giám đốc Trung tâm GDQP tặng hoa cho các nguyên lãnh đạo Trung tâm

Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy (trái) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tăng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm GDQP

Đồng chí Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Thượng tá Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Trung tâm GDQP